Đang xử lý.....

Nói với Sinh viên K56 

NÓI VỚI CÁC EM!

Các em sinh viên K56 yêu quý!

Cách đây 24 năm, cô đã từng tần ngần khi đặt bút ghi danh vào Khoa Tâm lý- Giáo dục. Đã có rất nhiều lời khuyên; Đã có rất nhiều lời phân tích. Lời khuyên nào cũng có lý lẽ riêng của nó. Người nói học Tâm lý khó xin việc; Người nói học Tâm lý không thể dạy thêm. Rất nhiều và rất nhiều….

Cô đã chọn Tâm lý- Giáo dục đơn giản bởi cô muốn khám phá nó; Bởi đơn giản cô muốn đi tìm chìa khóa mở ra cánh cửa tâm hồn con người; Bởi cô muốn đi tìm câu trả lời: Cái gì đã đẩy bao trẻ em rơi vào khủng hoảng tâm lý?

Sau 21 năm đứng trên bục giảng, đã có bao thế hệ sinh viên ra trường, khi lắng lòng nhìn lại, cô nhận ra mình đã chọn đúng hướng đi. Cô ngộ ra một chân lý: Học gì không quan trọng, quan trọng là bạn phải thực sự có đam mê với ngành bạn chọn.

Các em sinh viên K56 yêu quý!

Cô chia sẻ câu chuyện của mình không nhằm mục đích PR cho chuyên ngành cô đang theo đuổi; Cũng không phải để kéo các em về với ngôi nhà Tâm lý- Giáo dục trong một tâm thế vô thức và thiếu sẵn sàng. Cánh cửa cuộc đời của các em vẫn rộng mở. Đừng nhìn vào điểm chuẩn để so bì cao thấp bởi đôi khi giá trị ảo tồn tại rất nhiều; Đừng nghe người khác nói để quyết định con đường của mình. Tất cả chỉ mang tính chất tham khảo. Cuộc đời của các em, con đường các em đi phải do chính các em lựa chọn và quyết định. Nếu muốn trở thành một giảng viên dạy Tâm lý học, Giáo dục học; Một nhà quản lý giáo dục; Một chuyên gia tư vấn tâm lý; Một giáo viên hỗ trợ trẻ có nhu cầu đặc biệt; Một tuyên truyền viên đầy nhiệt huyết, hãy mạnh dạn đặt bút ghi danh theo đuổi ngành Tâm lý học giáo dục, Giáo dục học. Các em sẽ được khám phá thế giới nội tâm đầy ắp những điều bí ẩn nơi con người.  

Cô xin được giới thiệu tới các em hình ảnh toàn thể các thầy, cô Khoa Tâm lý- Giáo dục, trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên- những người sẽ đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường chinh phục Khoa học về lòng người!

Cô Phương Hoa – Phó  bí thư Chi bộ, Trưởng bộ môn Tâm lý học

 

loading....